นินจาเต่า เกมฝ่าด่านยุค 90 ที่ควรเล่นกับเพื่อน

เกม นินจาเต่า

นินจาเต่า นั้นในยุคปลาย 80 ถึงต้น 90 นั้นถือเป็นช่วงรุ่งเรืองของเกมจากค่ายนินเทนโด้ที่เปิดตัวคอนโซลต่างๆ ออกมาให้ผู้เล่นสามารถเล่นพร้อมกันกับเพื่อนได้อีกด้วย โดยหนึ่งในเกมที่น่าสนใจช่วงนั้นก็คือ Teenage Mutant Ninja Turtles หรือเรียกสั้นๆ ว่านินจาเต่านั่นเอง ซึ่ง เกมฝ่าด่าน ของเหล่านินจาที่ออกมาในปี 1989 และ 1990 ถือเป็นเกมที่มีรูปแบบการเล่นที่สนุกและได้รับความนิยมอย่างมากอีกด้วย

สำหรับ เกมนินจาเต่า ภาคแรกที่เปิดตัวออกมาในคอนโซลของนินเทนโด้นั้น เรื่องราวของเกมฝ่าด่านก็จะเป็นทางนินจาทั้งสี่อย่างลีโอนาโด้ ราฟาเอล ไมเคิลแองเจลโล้และโดนัลเทลโล้ จะต้องหาทางปราบเชรดเดอร์ศัตรูตัวฉกาจเพื่อช่วยเหลืออาจารย์ของพวกเขาให้ได้ โดยตัวเกมนั้นจะบังคับให้ผู้เล่นเป็นลีโอนาโด้ก่อนเท่านั้น แต่สามารถเปลี่ยนตัวได้ขณะเล่นเกมและมีอาวุธที่ใช้ต่างๆ กันไป

นินจาเต่า ที่มีท่าไม้ตายต่างกันไปตามอาวุธและสไตล์แต่ละคน

เกม นินจาเต่า

ส่วนเกม นินจาเต่า ภาคถัดมาจะเป็นภาคแรกที่สามารถเล่นร่วมกันกับเพื่อนได้ โดยช่วงเริ่มเกมสามารถเลือกตัวละครสองคนจากสี่คนได้ อีกทั้งพวกเขาจะมีท่าไม้ตายพิเศษของตัวเองอีกด้วยและระยะโจมตีกับความเร็ว จะต่างกันออกไป รวมถึงการจัดการกับศัตรูที่มีทางเลือกมาขึ้นอย่างการจับโยนหรืออัดกับของในฉากต่างๆ โดยที่ยังมีพิซซ่าให้เก็บเพื่อเพิ่มพลังหรือฉากโบนัสที่ต้องทำลายถังเพื่อเก็บของพิเศษนั่นเอง

ความสนุกของตัวเกม ส่งผลงาน 50 ภาคกว่ 10 เกมคอนโซล

เกม นินจาเต่า

ด้วยความสนุกและฉากที่หลากหลายของเกมนินจาเต่านี้เองทำให้เกมฝ่าด่านนี้ถูกผลิตออกมามากกว่า 50 ภาคผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ กว่าสิบคอนโซล ซึ่งเป็นเหตุผลที่ดีว่าทำไมผู้คนถึงรู้จักเกมและการ์ตูนชื่อดังนี้จนถึงปัจจุบัน ทั้งๆ ที่เริ่มออกฉายเป็นการ์ตูนมาตั้งแต่ 30 ปีก่อนนั่นเอง